BÁO CÁO ĐỀ ÁN ĐỔI MỚI SÁNG TẠO THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG – THIẾT KẾ THIẾT BỊ GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG NUÔI TẢO XOẮN TỰ ĐỘNG

Chiều ngày 12/5/2022 vừa qua, ông Lê Văn Kiêm – đại diện Công ty Cổ phần ABR đã có buổi trình bày và báo cáo về đề án đổi mới sáng tạo cấp thành phố.

Buổi báo cáo các đề án sáng tạo khoa học đổi mới
Buổi báo cáo các đề án sáng tạo khoa học đổi mới

Dự án TẢO VIỆT – AlgaeVi

“Thiết kế thiết bị giám sát môi trường nuôi tảo xoắn tự động” thuộc dự án TẢO VIỆT – AlgaeVi. AlgaeVi nằm trong dự án ươm tạo doanh nghiệp cao của thành phố Đà Nẵng năm 2020. Sau hơn 1 năm được ươm tạo, dự án nhận được sự hỗ trợ từ Ban Quản lý Khu CNC. Hiện nay, dự án đã hoàn thành chương trình ươm tạo và dần mở rộng quy mô. Cùng với sự mở rộng, Tảo Việt cũng nỗ lực cải tiến công nghệ để tối ưu hoá hiệu quả. Và đề án “Thiết kế thiết bị giám sát môi trường nuôi tảo xoắn tự động” là một trong những cải tiến mới của Tảo Việt.

Ông Lê Văn Kiêm - đại diện Công ty CP ABR trình bày về đề án
Ông Lê Văn Kiêm – đại diện Công ty CP ABR trình bày về đề án

Đề án đổi mới sáng tạo

Qua nhiều giai đoạn tuyển chọn, Đề án “Thiết kế thiết bị giám sát môi trường nuôi tảo xoắn tự động” của Công ty ABR đã vinh dự trở thành một trong số những dự án được lựa chọn. Đây là một đề án thiết kế thiết bị, giúp tự động hóa quy trình nuôi tảo; giám sát chất lượng môi trường nuôi trồng tảo tốt nhất. Bên cạnh đó, thiết bị này cũng giúp tiết kiệm chi phí nuôi trồng tảo xoắn.

Đề án Thiết kế thiết bị giám sát môi trường nuôi tảo xoắn của dự án Tảo Việt - AlgaeVi nhận được những đánh giá cao từ các chuyên gia
Đề án Thiết kế thiết bị giám sát môi trường nuôi tảo xoắn của dự án Tảo Việt – AlgaeVi nhận được những đánh giá cao từ các chuyên gia

Tại buổi báo cáo, đề án nhận được sự đánh giá cao của Sở khoa học công nghệ thành phố Đà Nẵng. Bên cạnh đó, đề án cũng nhận được những nhận xét và hướng dẫn tận tình từ các chuyên gia trong ngành. TẢO VIỆT – AlgaeVi sẽ tiếp tục cố gắng, để hoàn thiện đề án và cho ra đời thiết bị giám sát môi trường; phục vụ cho ngành nuôi trồng tảo xoắn tại Việt Nam.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *