Cách giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc hơn

Khó ngủ là tình trạng phổ biến hiện nay ở nhiều người. Khó ngủ và ngủ không ngon giấc khiến cho chất lượng cuộc sống và công việc cũng giảm sút. Do đó, cải thiện giấc ngủ là điều vô cùng cần thiết. Cùng Tảo Việt AlgaeVi tìm hiểu những cách đơn giản giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Cách giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc hơn
Cách giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc hơn

1. Không sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ

Sử dụng điện trước khi đi ngủ khiến cơ thể trở nên uể oải và ảnh hưởng đến thị lực. Ngoài ra, các ánh sáng xanh từ điện thoại cũng gây ức chế hormone melatonin. Đây là chất giúp duy trì đồng hồ sinh học cơ thể, khiến bạn khó đi vào giấc ngủ hơn.

Không nên sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ
Không nên sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ

Thay vì sử dụng điện thoại, bạn có thể đọc vài trang sách, kết hợp nghe vài giai điệu nhạc nhẹ nhàng sẽ giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn.

2. Sử dụng tinh dầu thơm giúp giấc ngủ ngon hơn

Bạn có thể dùng đèn xông tinh dầu trong phòng ngủ. Mùi hương của các tinh dầu sẽ giúp bạn thư giãn và ngủ ngon giấc hơn. Một số mùi hương bạn có thể tham khảo như oải hương, hoa cúc, cam, chanh sả,… Các mùi hương này có tác dụng giúp não bộ thư giãn và giảm bớt căng thẳng.

3. Không uống các thức uống có cafein

Tốt nhất là không nên sử dụng các thức uống có cafein sau 2h chiều như cà phê, nước tăng lực,… Cafein sẽ giúp bạn tỉnh táo, tuy nhiên nếu sử dụng muộn sẽ khiến bạn khó đi vào giấc ngủ.

Tránh sử dụng đồ uống có chứa cafein sau 14h
Tránh sử dụng đồ uống có chứa cafein sau 14h

 

Bên cạnh đó, lưu ý cũng không nên ăn tối muộn. Việc ăn muộn sẽ ảnh hưởng đến quá trình giải phóng hormone GH và melatonin. Bên cạnh đó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ bị giảm sút.

4. Tập yoga

Các động tác yoga đơn giản sẽ giúp thư giãn cơ bắp và cơ thể. Bên cạnh đó, tập yoga giúp điều hoà nhịp thở tốt hơn, giúp giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi. Bên cạnh đó, yoga cũng giúp cơ thể trở nên dẻo dai hơn. Duy trì việc tập yoga sẽ giúp tăng cường sức khoẻ và cũng cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Tập vài động tác yoga nhẹ nhàng sẽ giúp ngủ ngon hơn
Tập vài động tác yoga nhẹ nhàng sẽ giúp ngủ ngon hơn

5. Kết hợp sử dụng tảo xoắn spirulina

Tảo xoắn được biết đến là một loại thực phẩm dinh dưỡng, giúp bổ sung nhiều loại dinh dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Bên cạnh đó, sử dụng tảo xoắn thường xuyên còn giúp ăn ngon miệng và ngủ ngon giấc hơn.

Sử dụng tảo xoắn spirulina hằng ngày giúp bổ sung dinh dưỡng và tăng cường hệ miễn dịch
Sử dụng tảo xoắn spirulina hằng ngày giúp bổ sung dinh dưỡng và tăng cường hệ miễn dịch

Viên Tảo xoắn spirulina chứa hàm lượng vitamin nhóm B giúp các dây thần kinh hoạt động tốt, tinh thần thoải mái hơn. Ngoài ra, tảo xoắn còn chứa axit amin và omega 6 giúp bạn có giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Trên đây là một số cách đơn giản giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn. Hy vọng có thể giúp bạn có thể cải thiện giúp ngủ của mình. Nếu bạn cần tư vấn về cách sử dụng tảo xoắn để cải thiện giấc ngủ hoặc lựa chọn sản phẩm chất lượng; hãy liên hệ hotline 0931803023 hoặc truy cập fanpage AlgaeVi – Tảo Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *