Khả năng điều trị Viêm mũi dị ứng của tảo xoắn

Viêm mũi dị ứng là một bệnh lý lành tính; tuy không đặc biệt nghiêm trọng nhưng các triệu chứng kéo dài sẽ gây khó chịu, mệt mỏi, suy giảm miễn dịch. Điều này gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, học tập và làm việc. Những nghiên cứu gần đây cho thấy, tảo xoắn có khả năng điều trị hiệu quả viêm mũi dị ứng.

Viêm mũi dị ứng
Viêm mũi dị ứng

Nguyên nhân của bệnh viêm mũi dị ứng

Khi cơ thể tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng như phấn hoa, lông động vật, khói bụi,… sẽ giải phóng histamin. Histamin là chất hóa học tự nhiên giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác nhân gây dị ứng nhưng nó lại gây viêm mũi dị ứng.

Tảo xoắn và khả năng điều trị Viêm mũi

Tảo xoắn là một siêu thực phẩm, chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như protein, axit amin, khoáng chất và vitamin. Đặc biệt, trong tảo xoắn còn chứa sắc tố C-phycocyanin. Sắc tố này có khả năng ức chế một cách có chọn lọc sự giải phóng histamin từ các dưỡng bào và ngăn chặn sự gia tăng kháng nguyên immunoglobulin E (IgE). IgE kích thích hệ thống miễn dịch và làm cho đường thở bị thu hẹp và làm cho các triệu chứng hen suyễn trở nên trầm trọng hơn. Do đó, giảm IgE giúp cải thiện đáng kể bệnh viêm mũi dị ứng và hen suyễn.

Cải thiện hệ miễn dịch trong mùa dịch
Cải thiện hệ miễn dịch trong mùa dịch

Hiệu quả của tảo xoắn trong điều trị viêm mũi dị ứng

Trong một nghiên cứu nhằm đánh giá hiệu quả của tảo xoắn trong điều trị bệnh nhân viêm mũi dị ứng tại Thổ Nhĩ Kỳ. Các triệu chứng dị ứng (như chảy nước mũi, hắt hơi, nghẹt mũi và co giật) ở nhóm bệnh nhân được sử dụng Tảo xoắn đã có những cải thiện đáng kể so với nhóm sử dụng giả dược.

Tảo xoắn giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, từ đó giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Đồng thời, giúp giảm các trị chứng của viêm mũi dị ứng.

Nguồn: Tảo xoắn Bảo vệ sức khoẻ và Trái Đất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.