NHỮNG DẤU HIỆU CƠ THỂ BẠN ĐANG MỆT MỎI CẦN

Đôi khi vì vấn đề bận rộn với công việc, bạn thường bỏ qua những dấu hiệu đơn giản cho thấy cơ thể bạn đang mệt mỏi. Nếu bạn có những dấu hiệu dưới đây, có thể hệ miễn dịch của bạn đang gặp phải trục trặc. Vậy nên bạn cần phải khắc phục sớm nhé!!!

Những dấu hiệu cho thấy cơ thể đang mệt mỏi cần reset lại
Những dấu hiệu cho thấy cơ thể đang mệt mỏi cần reset lại

Đại tiện không đều đặn

Nếu hệ miễn dịch của bạn đang bị suy yếu thì dấu hiệu đầu tiên bạn gặp phải là việc đại tiện không đều đặn. Khi ruột chứa ít lợi khuẩn, bạn có nguy cơ nhiễm virus hoặc rối loạn tự miễn dịch. Lúc này người bệnh thường xuyên bị đầy hơi, tiêu chảy, táo bón.

Dạ dày suy yếu – dấu hiệu của cơ thể mệt mỏi

Hệ miễn dịch yếu đi, dạ dày không đủ sức để tiêu hóa thức ăn mà bạn nạp vào. Vì vậy lúc này bạn sẽ có cảm giác khó tiêu, đầy bụng, nôn mửa,… Để cơ thể có hệ miễn dịch tốt, bạn nên ưu tiên nấu những món ít dầu mỡ, nhiều rau xanh, trái cây. 

Bị cảm lạnh nhiều lần 

Thường chúng ta ai cũng bị cảm lạnh vài lần trong năm. Hệ miễn dịch tốt thì cơ thể dễ dàng hồi phục trong vòng 10 ngày. Tuy nhiên nếu bạn thường xuyên cảm lạnh mãi không khỏi đó là dấu hiệu cho thất cơ thể đang mệt mỏi và hệ thống miễn dịch đang bị suy yếu.

Vết thương chậm lành

Khi bạn bị trầy xước, đứt tay thì cơ thể nhanh chóng tái tạo phần da mới. Trường hợp hệ miễn dịch không còn hoạt động tốt, da của bạn sẽ khó lành vết thương hơn.

Hay stress, cơ thể thường mệt mỏi

Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ kết luận rằng khi tâm trạng căng thẳng, mệt mỏi kéo dài dễ làm suy yếu các phản ứng của hệ thống miễn dịch của bạn. Stress làm giảm các tế bào lympho, tế bào bạch cầu giúp chống lại nhiễm trùng.

Bị nhiễm trùng 

Nghiên cứu của Học viện Dị ứng và Bệnh hen suyễn & Miễn dịch học Hoa Kỳ chỉ ra rằng dấu hiệu của sự suy giảm miễn dịch ở người lớn bao gồm: Bị hơn 4 lần nhiễm trùng tai/năm, viêm phổi 2 lần/năm, bị viêm xoang mãn tính 3 đợt/năm,…

Rụng tóc, móng tay dễ gãy

Tóc dày và móng khỏe là dấu hiệu của một người có sức đề kháng tốt. Ngược lại, rụng tóc, móng tay giòn dễ gãy là dấu hiệu của sự thiếu hụt chất sắt, vitamin D và các chất dinh dưỡng quan trọng khác.

Hơi thở có mùi

Hơi thở thơm mát là một dấu hiệu tốt cho thấy sức khỏe đường ruột của bạn được cân bằng. Ngược lại, hơi thở có mùi trái cây có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Hơi thở có mùi có thể liên quan đến trào ngược. Nếu là mùi tanh có thể có nghĩa là suy thận.

Chu kỳ kinh nguyệt không đều đặn

Một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn từ 27 – 35 ngày cho thấy bạn có sức khỏe sinh sản tốt. Ngược lại, kinh nguyệt không đều là dấu hiệu cho thấy hệ miễn dịch của bạn đang gặp trục trặc.

Bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể đang mệt mỏi

Để tăng cường hệ miễn dịch, bên nên thay đổi lối sống tích cực và bỏ thói quen xấu. Bạn nên có một chế độ ăn uống cân bằng, tập thể dục thể thao. Bên cạnh đó, bạn cần bổ sung dinh dưỡng, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể đang mệt mỏi.

Tảo xoắn giúp bổ sung các chất dinh dưỡng, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể
Tảo xoắn giúp bổ sung các chất dinh dưỡng, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

Sử dụng các thực phẩm giàu dinh dưỡng, cân bằng các dưỡng chất trong chế độ ăn là vô cùng cần thiết. Ngoài ra, bạn nên kết hợp sử dụng bổ sung 2 viên TẢO XOẮN SPIRULINA mỗi ngày. Tảo xoắn giàu chất dinh dưỡng, giúp bổ sung các dưỡng chất mà cơ thể đang thiếu. Đặc biệt, sử dụng tảo xoắn thường xuyên giúp tinh thần thoải mái, dễ dàng ngủ đủ giấc hơn và ăn ngon miệng hơn,… để cơ thể khoẻ mạnh hơn.

TẢO VIỆT AlgaeVi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *