Trẻ em uống viên tảo xoắn có tốt không ? Những lưu ý khi sử dụng cho trẻ nhỏ

Tảo xoắn có nhiều công dụng rất tốt đối với sức khỏe con người. Vậy trẻ em uống viên tảo xoắn có tốt không là điều nhiều bậc phụ huynh băn khoăn. Những lưu ý quan trọng gì khi cho trẻ nhỏ sử dụng tảo xoắn. Xin mời bạn đọc theo dõi nội dung bài viết sau để có thêm thông tin hữu ích về dòng sản phẩm tảo xoắn này nhé!

 trẻ em uống viên tảo xoắn có tốt không
trẻ em uống viên tảo xoắn có tốt không

Trẻ em uống viên tảo xoắn có tốt không ? 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, tảo xoắn rất an toàn cho trẻ nhỏ, cung cấp hàm lượng dinh dưỡng dồi dào tốt cho sức khỏe. Tảo cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu giúp trẻ ổn định cân nặng, tăng sức đề kháng, phát triển về thể chất lẫn tinh thần. Một số lợi ích về sức khỏe mà tảo xoắn mang lại cho trẻ em như:

Tảo giàu vitamin

Một số loại vitamin quan trọng, cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ nhỏ có trong tảo xoắn.

Vitamin E đóng hỗ trợ quá trình chuyển đổi các loại thực phẩm hấp thu thành năng lượng. Vitamin C có lợi cho hệ miễn dịch, giúp ngăn ngừa cảm lạnh, cúm ở trẻ. Beta-carotene trong tảo xoắn đáp ứng đầy đủ nhu cầu trẻ cần mỗi ngày.

Trẻ em uống viên tảo xoắn có tốt không Tảo giàu vitamin E
Tảo giàu vitamin E

Giàu khoáng chất thiết yếu

Tảo xoắn chứa các loại khoáng chất cần thiết giúp bé phát triển toàn diện. Sắt giúp mang oxy đi khắp cơ thể, giúp các tế bào máu khỏe mạnh hơn. Kali tạo ra các tế bào và enzyme mới nhằm chữa lành vết thương. Canxi hỗ trợ tăng trưởng chiều cao cho trẻ, ngừa nguy cơ mắc bệnh loãng xương và gãy xương khi trưởng thành.

Tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ

Trẻ nhỏ có hệ miễn dịch non nớt,ý thức bảo vệ cơ thể còn kém nên dễ bị cảm cúm hơn so với người lớn. Vậy trẻ uống tảo xoắn có tốt không? Điều này hoàn toàn tốt đối với hệ miễn dịch của trẻ. Bởi tảo xoắn giúp cơ thể trẻ tăng khả năng sản xuất kháng thể và protein chống nhiễm trùng.

Trẻ em uống viên tảo xoắn có tốt không Tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ
Tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ

Cung cấp lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa

Tảo xoắn Spirulina giúp tăng cường hệ tiêu hóa và chức năng bài tiết ở trẻ nhỏ. Tảo xoắn hạn chế vi khuẩn gây hại và kích thích lợi khuẩn như Lactobacillus, Bifido. Lợi khuẩn tăng cường khả năng hấp thu dưỡng chất từ thực phẩm và ngăn ngừa sự nhiễm khuẩn.

Chống lại các phản ứng dị ứng của cơ thể

Trẻ nhỏ sử dụng tảo xoắn giúp làm giảm nguy cơ gặp phải các phản ứng dị ứng như sổ mũi, nổi mề đay… Bởi tảo có khả năng ức chế việc giải phóng histamine gây ra dị ứng ở trẻ. 

Đáp ứng nhu cầu protein cần thiết của cơ thể

Protein là chất cần thiết duy trì sự tăng trưởng và phát triển của trẻ nhỏ. Trong đó, tảo xoắn là thực phẩm có chứa lượng protein dồi dào hỗ trợ sự phát triển toàn diện cho trẻ.

Đáp ứng nhu cầu protein cần thiết của cơ thể
Đáp ứng nhu cầu protein cần thiết của cơ thể

Những lưu ý khi sử dụng tảo xoắn cho trẻ nhỏ

Ở nội dung trên chúng ta đã hiểu rõ trẻ em uống viên tảo xoắn có tốt không. Tuy nhiên bên cạnh những lợi ích mà tảo xoắn mang lại thì bạn cần biết cách cho trẻ sử dụng tảo hợp lý. Cụ thể một số lưu ý khi sử dụng tảo ở trẻ em tùy theo độ tuổi như sau:

Cách uống tảo xoắn đúng cách là liều lượng mỗi ngày nhỏ hơn 150mg trọng lượng cơ thể. Sử dụng tảo hợp lý giúp trẻ khắc phục được chứng biếng ăn, suy dinh dưỡng, chậm lớn.

Đối với trẻ em từ 3 – 13 tuổi thì sử dụng tảo xoắn với liều lượng 1 viên/ngày, trước khi ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 giờ. Đối với trẻ em trên 13 tuổi thì nên uống mỗi ngày 2 viên và chia đều 2 lần.

Đáp ứng nhu cầu protein cần thiết của cơ thể
Đáp ứng nhu cầu protein cần thiết của cơ thể

Khi cho trẻ sử dụng tảo xoắn nên quan sát kỹ có dấu hiệu dị ứng hay không, nếu trẻ có dấu hiệu dị ứng hãy ngưng cho bé sử dụng ngay lập tức. Lưu ý nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi cho trẻ sử dụng bạn nhé!

Bài viết trên đã giải đáp cho bạn đọc câu hỏi trẻ em uống viên tảo xoắn có tốt không. Những lưu ý quan trọng phụ huynh cần biết khi cho trẻ sử dụng viên uống bổ sung tảo xoắn. Để được tư vấn cụ thể xin vui lòng liên hệ Tảo Việt Algaevi theo hotline 0931 803 023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *