TRẺ SUY DINH DƯỠNG CÓ THỂ SỬ DỤNG TẢO XOẮN HAY KHÔNG?

Tảo xoắn được đánh giá là một loại siêu thực phẩm thế kỷ 21; với khả năng ngăn ngừa nhiều bệnh ở con người. Do đó, tảo xoắn spirulina được nhiều người sử dụng, đặc biệt là những người lớn tuổi. Vậy, trẻ em bị suy dinh dưỡng có thể sử dụng tảo xoắn không? Cùng Tảo Việt AlgaeVi tìm hiểu nhé.

Nghiên cứu năm 2016 của Abed

Trong một nghiên cứu công bố năm 2016 của Abed và cộng sự; liên quan đến 87 trẻ em dưới 5 tuổi ở Gaza bị suy dinh dưỡng và thiếu máu. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành cho một nửa số trẻ em bổ sung vitamin và khoáng chất; nửa còn lại được bổ sung Tảo xoắn trong ba tháng. 

Sử dụng tảo xoắn giúp bổ sung dinh dưỡng và hạn chế thiếu máu ở trẻ
Sử dụng tảo xoắn giúp bổ sung dinh dưỡng và hạn chế thiếu máu ở trẻ

Kết quả là những đứa trẻ sử dụng tảo xoắn spirulina có sự cải thiện đáng kể về cân nặng, chiều cao, nồng độ ferritin, chất sắt và lượng huyết sắc; cao hơn hẳn so với những trẻ được bổ sung vitamin và khoáng chất thường xuyên.

Tuy nhiên các tác giả vẫn cẩn trọng và lưu ý răng kích thước mẫu của nghiên cứu khá nhỏ; nên cần nhiều tiếp tục nghiên cứu kĩ hơn.

Báo cáo năm 2016 của bang Karnataka – Ấn Độ

Năm 2016, chính quyền bang Karnataka – Ấn Độ đã kết hợp với tập đoàn JSW Energy lập ra một chương trình quy mô toàn tiểu bang. Chương trình này nhằm cung cấp tảo xoắn spirulina cho các trẻ em bị suy dinh dưỡng trong tiểu bang.

JSW báo cáo rằng chương trình này giúp giảm 42-45% các trường hợp trẻ em suy dinh dưỡng trong tiểu bang. JSW khẳng định rằng tảo xoắn là một nguồn dinh dưỡng bổ sung rất hiệu quả.

Khả năng ngăn ngừa suy dinh dưỡng ở trẻ em của tảo xoắn

Tảo xoắn được các nhà khoa học đánh giá cao với hàm lượng dinh dưỡng cao. Theo nghiên cứu, trong tảo xoắn có chứa nhiều loại dinh dưỡng như protein, axit amin, các loại vitamin và khoáng chất.

Tảo xoắn có hàm lượng dinh dưỡng cao
Tảo xoắn có hàm lượng dinh dưỡng cao

Với hàm lượng dinh dưỡng cao như vậy, tảo xoắn được cho là có khả năng ngăn ngừa suy dinh dưỡng. Đặc biệt là với các trẻ em ở các nước đang phát triển, nơi có tỷ lệ nghèo đói còn cao.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *